So sánh sản phẩm
Hôm nay ngày:

Đa dạng sinh học  • Đa dạng sinh học Pù Mát

    Vườn quốc gia Pù Mát nằm trong khu vực sinh thái Bắc Trường Sơn. Đây là một khu vực bảo tồn tính đa dạng sinh học đại diện cho hệ sinh thái rừng nhiệt đới và á nhiệt đới điển hình lớn nhất khu vực Bắc Trường Sơn và là nơi đã xác định có sự phân bố của nhiều loài động, thực vật quý hiếm, trong đó phải kể đến các loài mới được khoa học phát hiện trong những năm 90 của thế kỷ XX. Độ cao trong khu vực dao động từ 200 m - 1.841 m tạo ra nhiều dải núi chính chia cắt địa hình mạnh.
  • Phát hiện loài thuộc chi Panax tại đỉnh Pu xai lai leng thuộc khu Dự trữ sinh quyển Tây Nghệ An.

    ​Trong chuyến điều tra tài nguyên sinh vật tại vùng núi Pu xai lai leng thuộc khu dự trữ sinh quyển Tây Nghệ An, chúng tôi đã phát hiện được 02 loài thuộc chi Panax bao gồm Sâm lông chim (P. bipinnatifidus) và Tam thất hoang (P. stipuleanatus) ở độ cao 1500 – 1700m.
  • Đa dạng sinh học miền Tây Nghệ An và mô hình phát triển bền vững của Khu dự trữ sinh quyển

    Tỉnh Nghệ An có diện tích 1.649.068 km2, là một trong những khu vực có tính ĐDSH cao nhất của Việt Nam cũng như của khu vực và thế giới. Địa hình, sông suối Nghệ An chạy theo hướng thấp dần từ Tây sang Đông. Do ảnh hưởng địa hình tính đa dạng sinh học (ĐDSH) tỉnh Nghệ An phân bố tập trung cao ở miền núi phía Tây (thuộc khu vực phía Bắc dãy Trường Sơn) và giảm dần về phía Đông.

Hiển thị từ 1 đến 3 trên 3 bản ghi - Trang số 1 trên 1 trang

X

Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An

Bạn cần tư vấn ?

Chat Facebook