So sánh sản phẩm
Hôm nay ngày:

  Danh thắng  • ​Hang Thẳm Ồm – Thẳm Chạng

   Hang Thẳm Ồm – Thẳm Chạng ( theo tiếng dân tộc Thái thẩm Ồm là hang lớn) thuộc xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu
  • ​Guồng nước – nét văn hóa Cộng động người Thái

   Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, cũng như di tích văn hóa lịch sử, vùng đất Quỳ Châu đã, đang và sẽ là điểm đến lý tưởng cho những du khách thích tìm hiểu, khám phá giá trị văn hóa các dân tộc cũng như thưởng ngoạn, hòa mình vào thiên nhiên.
  • Đền Cửa Lũy - Di tích lịch sử văn hóa tâm linh miền Tây Xứ Nghệ

   Anh Sơn là một huyện miền núi thuộc miền Tây tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Đây là Huyện được UNESCO đưa vào danh sách các địa danh thuộc Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An. Huyện nằm dọc theo đôi bờ sông Lam và quốc lộ 7, phía đông giáp với huyện dồng bằng Đô Lương, phía Bắc giáp với huyện miền núi Tân Kỳ và huyện vùng cao Quỳ Hợp, phía tây giáp với huyện Vùng cao Con Cuông và Lào, phía Nam giáp với huyện miền núi Thanh Chương. Cách thành phố Vinh 100km về phía Tây Bắc.
  • PHONG TỤC TẬP QUÁN, BẢN SẮC DÂN TỘC Ở ĐU


   Theo nghiên cứu lịch sử, dân tộc Ơ Đu xa xưa sinh sống ở lưu vực sông Nậm Nơn, Nậm Mộ trải dài từ huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Tộc người Ơ Đu xưa có một xã hội khá phát triển. Họ sống bằng nghề làm ruộng, phát nương làm rẫy, đào đãi vàng, chài lưới và buôn bán trên sông. 
  • Phà Lài – Điểm du lịch hấp dẫn trong khu dự trữ sinh quyển

   Đập thủy lợi Phà Lài thuộc xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, có diện tích mặt nước thuộc khu vực nghiên cứu khoảng 138 ha. Đập có chiều cao từ 6 – 8m, với lượng nước khá lớn, hàng năm dẫn nước về các nhánh kênh mương thủy lợi phục vụ tưới tiêu nội đồng.
  • Hồ Thung Mây- Vẻ Đẹp Thiên Nhiên Thị Trấn Quỳ Hợp

   ​Hồ Thung Mây xưa nguyên là một vùng đất trũng nằm ở Trung tâm thung lũng rộng lớn gần 1.000ha. Khi mới thành lập huyên Quỳ Hợp (1963), nơi đây là vùng đất hoang sơ, nhiều cây cổ thụ, các loại gỗ quý hiếm. Đặc biệt, có rất nhiều Soong, Mây. Bởi vậy, người Thái Mường Khủn Tinh gọi thung lũng này là Túng Khoong; người Kinh gọi là Thung Mây. Ở đó có một con suối từ trong các dãy núi phía bắc chảy ra.
  • Pu xai lai leng “ Nóc nhà” của dãy Trường Sơn kỳ vỹ

   Pu xai lai leng thuộc bản Buộc Mú xã Na Ngoi, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An, là ngọn núi thuộc dãy Trường Sơn Bắc, có đỉnh cao vượt trội 2.720m, nằm trên đường biên giới Việt Nam và Lào.
  • ​Mường lống “ Sapa của xứ nghệ”

   Mường lống là 1 xã nằm trong Huyện Kỳ Sơn miền tây xứ nghệ, nằm trong thung lũng trên đỉnh núi thuộc dãy trường sơn có độ cao 1.485 m so với mực nước biển gần biên giới Việt Lào, dân số ở đây hơn 4.800 người với diện tích đất toàn xã là 142,30km2
  • BIA MA NHAI – MA NHAI KỶ CÔNG BI VĂN

   Ma nhai kỷ công bia văn là tấm văn bia khắc trực tiếp trên núi đá tại núi Thành Nam, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An kỉ niệm chiến thằng của Thái thượng hoàng Trần Minh Tông do Hoàng giáp Nguyễn Trung Ngạn soạn thảo. Văn bia này khắc vào mùa đông nhuần năm Ất Hợi, niên hiệu Khai Hựu thứ 7 tức 1335.
  • DI TÍCH NHÀ CỤ VI VĂN KHANG

   Nhà cụ Vi Văn Khang thuộc xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, được xây dựng năm 1919 theo kiểu kiến trúc nhà sàn truyền thống của đồng bào  Thái. Nhà gồm 3  gian, 2 hồi, cầu thang lên xuống đặt ở hai bên, khung bằng gỗ. Tầng trên là nơi diễn ra các sinh hoạt của gia đình, dưới sàn thường cất đặt nông cụ và nhốt gia súc. Khu vườn rộng được trồng nhiều loại cây, trong đó phần lớn là các loại cây ăn quả. Nhà cụ Vi Văn Khang là địa chỉ gắn với phong trào cách mạng của đảng  Cộng sản Việt Nam thời kỳ 1930-1931.
  • HIỆU YÊN XUÂN CHI BỘ ĐẢNG ĐẦU TIÊN CỦA TỈNH NGHỆ AN

   Hiệu Yên Xuân thuộc xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tại đây, năm 1922, một nhóm “Tâm giao” là những thanh niên yêu nước của 2 làng Dương Xuân và Yên Lĩnh như Hoàng Khắc Bạt, Phan Thái Ất, Cao Xuân Ủy, Phan Hoàng Thiềm… đã góp vốn mở một cửa hiệu lấy tên là Hiệu Yên Xuân, bán thuốc Bắc, tạp hóa, may mặc; đồng thời làm nơi đi lại, tuyên truyền, nuôi dưỡng nguồn cán bộ cho Cách mạng và xây dựng quỹ cho việc nghĩa. 
  • ĐÌNH VÕ LIỆT – THANH CHƯƠNG

   Đình Võ Liệt là một trong những Đình làng lớn nhất còn lại trên đất Thanh Chương, nằm trên cánh đồng Rè, thuộc thôn Khai Tiến, xã Võ Liệt. Đình cách thành  phố Vinh khoảng 50 km theo hướng Tây Bắc. Từ Vinh, các phương tiện có thể đến di tích này bằng đường thủy trên sông Lam,  đường bộ theo quốc lộ 46 hoặc đường Hồ  Chí Minh.

  Hiển thị từ1 đến12 trên21 bản ghi - Trang số1 trên2 trang

  Chat Facebook