So sánh sản phẩm
Hôm nay ngày:

Danh thắng • BIA MA NHAI – MA NHAI KỶ CÔNG BI VĂN

  Ma nhai kỷ công bia văn là tấm văn bia khắc trực tiếp trên núi đá tại núi Thành Nam, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An kỉ niệm chiến thằng của Thái thượng hoàng Trần Minh Tông do Hoàng giáp Nguyễn Trung Ngạn soạn thảo. Văn bia này khắc vào mùa đông nhuần năm Ất Hợi, niên hiệu Khai Hựu thứ 7 tức 1335.
 • DI TÍCH NHÀ CỤ VI VĂN KHANG

  Nhà cụ Vi Văn Khang thuộc xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, được xây dựng năm 1919 theo kiểu kiến trúc nhà sàn truyền thống của đồng bào  Thái. Nhà gồm 3  gian, 2 hồi, cầu thang lên xuống đặt ở hai bên, khung bằng gỗ. Tầng trên là nơi diễn ra các sinh hoạt của gia đình, dưới sàn thường cất đặt nông cụ và nhốt gia súc. Khu vườn rộng được trồng nhiều loại cây, trong đó phần lớn là các loại cây ăn quả. Nhà cụ Vi Văn Khang là địa chỉ gắn với phong trào cách mạng của đảng  Cộng sản Việt Nam thời kỳ 1930-1931.
 • HIỆU YÊN XUÂN CHI BỘ ĐẢNG ĐẦU TIÊN CỦA TỈNH NGHỆ AN

  Hiệu Yên Xuân thuộc xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tại đây, năm 1922, một nhóm “Tâm giao” là những thanh niên yêu nước của 2 làng Dương Xuân và Yên Lĩnh như Hoàng Khắc Bạt, Phan Thái Ất, Cao Xuân Ủy, Phan Hoàng Thiềm… đã góp vốn mở một cửa hiệu lấy tên là Hiệu Yên Xuân, bán thuốc Bắc, tạp hóa, may mặc; đồng thời làm nơi đi lại, tuyên truyền, nuôi dưỡng nguồn cán bộ cho Cách mạng và xây dựng quỹ cho việc nghĩa. 
 • ĐÌNH VÕ LIỆT – THANH CHƯƠNG

  Đình Võ Liệt là một trong những Đình làng lớn nhất còn lại trên đất Thanh Chương, nằm trên cánh đồng Rè, thuộc thôn Khai Tiến, xã Võ Liệt. Đình cách thành  phố Vinh khoảng 50 km theo hướng Tây Bắc. Từ Vinh, các phương tiện có thể đến di tích này bằng đường thủy trên sông Lam,  đường bộ theo quốc lộ 46 hoặc đường Hồ  Chí Minh.
 • HỒNG SƠN- THÁC NƯỚC HÙNG VĨ, TUYỆT ĐẸP Ở MIỀN TÂY NGHỆ AN

  Cách cột mốc Cây số 0 khoảng 30 km, thác Hồng Sơn nằm trong địa phận xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ. Đến đây du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kì vĩ của dòng thác giữa núi rừng miền Tây xứ Nghệ.
 • THÁC KHE KÈM: DẢI LỤA TRẮNG GIỮA ĐẠI NGÀN MIỀN TÂY XỨ NGHỆ

  Được ví như dải lụa trắng bồng bềnh giữa đại ngàn, thác Khe Kèm luôn khiến cho những du khách đến đây phải trầm trồ trước vẻ đẹp hoang sơ quá tuyệt vời không đâu có được.
 • KHE NƯỚC MỌOC, DÒNG NƯỚC KỲ LẠ TỪ DƯỚI LÒNG ĐẤT

  Điều kỳ thú của Khe nước Mọc ở xã Yên Khê, Con Cuông (Nghệ An) là vào mùa đông nước rất ấm, còn mùa hè nước mát lạnh. Về đây, du khách còn được thưởng thức cá nướng, xôi tím... những món đặc sản của của đồng bào Thái.
 • RỪNG SĂNG LẺ VẺ ĐẸP NGUYÊN SINH NƠI NÚI RỪNG MIỀN TÂY XỨ NGHỆ

  Rừng săng lẻ thuộc xã Tam Đình, huyện Tương Dương (Nghệ An), một huyện nằm trong Khu DTSQ miền Tây Nghệ An là một quần thể cây săng lẻ độc nhất vô nhị mà ai đi qua cũng phải dừng chân để chiêm ngưỡng và trầm trồ trước vẻ đẹp tự nhiên và giá trị của nó.
 • BẢO TÀNG VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC QUỲ CHÂU

  Đến với Khu DTSQ miền Tây Nghệ An, du khách không chỉ thả mình thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp nơi đây, mà còn được khám phá vùng đất địa linh nhân kiệt với nhiều khu di tích nổi tiếng, trong đó có Bảo tàng Văn hóa các dân tộc tại Quỳ Châu - nơi tái hiện lại cuộc sống của các dân tộc miền Tây Nghệ An nơi mà quý khách không thể bỏ qua mỗi khi đặt chân về vùng đất này.
 • “BẢN THÁI CỔ-MƯỜNG ĐÁN” VẺ ĐẸP ĐƠN SƠ ẨN MÌNH TRONG KHU DỰ TRỮ SINH QUYỂN MIỀN TÂY NGHỆ AN

  Mường Đán là tên gọi chung dành cho hai bản Na Sái và Hủa Mương (Xã Hạnh Dịch, Quế Phong). Bản cổ Mường Đán của đồng bào Thái ở mạn 'Chín bản mười mường' này còn lưu giữ được rất nhiều nét đặc sắc về văn hóa. Mường Đán còn là một trong số ít các bản làng ở miền Tây xứ Nghệ có những ngôi nhà sàn lợp bằng mái Sa mu.
 • QUẦN THỂ CÂY SA MU DẦU TRONG KHU BTTN PÙ HOẠT ĐƯỢC VINH DANH LÀ CÂY DI SẢN VIỆT NAM

  56 cây samu dầu cùng 5 cây phay sừng có tuổi đời hàng trăm năm nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, thuộc vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển thế giới miền Tây Nghệ An được công nhận cây di sản Việt Nam.
 • THÁC 7 TẦNG-VẺ ĐẸP HÚT HỒN DU KHÁCH

  Nằm ở cuối bản Hủa Mương, xã Hạnh Dịch (Quế Phong) thuộc vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt cũng là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An. Thác 7 tầng là một trong những ngọn thác đẹp nhất ở Nghệ An còn mang một vẻ đẹp hoang sơ của tự nhiên

Hiển thị từ 1 đến 12 trên 13 bản ghi - Trang số 1 trên 2 trang

Chat Facebook