So sánh sản phẩm
Hôm nay ngày:

Dịch vụ du lịch • Mùa Măng Đắng

  Trong “bức tranh ẩm thực” của người dân miền Tây Nghệ An, măng đắng rừng là đặc sản không nơi nào có được. Thật lạ, vị đắng nào cũng đều khó nuốt nhưng măng đắng lại là món yêu thích của rất nhiều người. Chẳng vậy mà người miền núi xa quê luôn ngậm ngùi nhớ vị măng đắng, còn người thành thị đã ăn một lần lại muốn lùng mua cho kỳ được.
 • Hồ Thung Mây- Vẻ Đẹp Thiên Nhiên Thị Trấn Quỳ Hợp

  ​Hồ Thung Mây xưa nguyên là một vùng đất trũng nằm ở Trung tâm thung lũng rộng lớn gần 1.000ha. Khi mới thành lập huyên Quỳ Hợp (1963), nơi đây là vùng đất hoang sơ, nhiều cây cổ thụ, các loại gỗ quý hiếm. Đặc biệt, có rất nhiều Soong, Mây. Bởi vậy, người Thái Mường Khủn Tinh gọi thung lũng này là Túng Khoong; người Kinh gọi là Thung Mây. Ở đó có một con suối từ trong các dãy núi phía bắc chảy ra.
 • Dưa Rẫy ( Dưa Nại) Nguồn Kinh tế Chủ Lực Của Nông Dân Huyện Quế Phong

  Từ lâu, cùng với măng đắng thì Dưa rẫy (dưa nại) được nhiều người biết đến là những sản vật, thực phẩm sạch của núi rừng Quế Phong.
 • Lễ Hội Văn Hóa Truyền Thống Mường Ham- Nét Đặc Sắc Miền Tây Xứ Nghệ

  ​Lế hội truyền thống văn hóa Mường Ham thuộc xã Châu Cường có từ lâu đời và là lễ hội lớn nhất của Huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết và những nhân vật huyền thoại như: Tạo Khủa Tướng, Tạo Khủn Tinh, Nàng Nang Mi, Nàng Et Khay…. Và một nhân vật lịch sử có thời điểm là: Tạo Nọi có công giúp dân đánh đuổi giặc, khám phá đất rừng hoang lập nên Mường Ham rộng lớn ( nay là huyện Quỳ Hợp).
 • Pu xai lai leng “ Nóc nhà” của dãy Trường Sơn kỳ vỹ

  Pu xai lai leng thuộc bản Buộc Mú xã Na Ngoi, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An, là ngọn núi thuộc dãy Trường Sơn Bắc, có đỉnh cao vượt trội 2.720m, nằm trên đường biên giới Việt Nam và Lào.
 • Cà Gai Leo cây dược liệu quý trên vùng đất Con Cuông Nghệ An

  Con cuông là huyện vùng cao của Nghệ An, có vườn quốc gia nổi tiếng Pù Mát. Hệ sinh thái đa dạng. Đặc biệt, vùng đất này được thiên nhiên ban tặng nhiều ưu đãi về khí hậu và thổ nhưỡng trong vùng đệm Vườn Quốc gia Pù Mát
 • ​Mường lống “ Sapa của xứ nghệ”

  Mường lống là 1 xã nằm trong Huyện Kỳ Sơn miền tây xứ nghệ, nằm trong thung lũng trên đỉnh núi thuộc dãy trường sơn có độ cao 1.485 m so với mực nước biển gần biên giới Việt Lào, dân số ở đây hơn 4.800 người với diện tích đất toàn xã là 142,30km2
 • NHỮNG MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO CỦA ĐỒNG BÀO THÁI TRONG KHU DTSQ MIỀN TÂY NGHỆ AN

  NHỮNG MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO CỦA ĐỒNG THÁI TRONG KHU DTSQ MIỀN TÂY NGHỆ AN
 • LỄ HỘI ĐỀN BẠCH MÃ-THANH CHƯƠNG

  Lễ hội được tổ chức vào ngày 9-10 tháng 2 âm lịch tại Đền Bạch Mã thuộc xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
 • BIA MA NHAI – MA NHAI KỶ CÔNG BI VĂN

  Ma nhai kỷ công bia văn là tấm văn bia khắc trực tiếp trên núi đá tại núi Thành Nam, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An kỉ niệm chiến thằng của Thái thượng hoàng Trần Minh Tông do Hoàng giáp Nguyễn Trung Ngạn soạn thảo. Văn bia này khắc vào mùa đông nhuần năm Ất Hợi, niên hiệu Khai Hựu thứ 7 tức 1335.
 • VỊT BẦU QUỲ CHÂU

  Vịt bầu chỉ có ở vùng đất Phủ Quỳ (bao gồm các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp và Nghĩa đàn). Trong các giống vịt thịt ở Việt Nam, chưa có giống nào nổi tiếng như thể vịt Bầu Quỳ. đây là giống đặc sản của dân tộc Thái, huyện Quỳ Châu,   tỉnh Nghệ An. Vịt bầu Quỳ có những nét rất đặc biệt đó là khả năng bơi lội, mò mẫm khá tốt. Tại Quỳ Châu, vịt có ở các xã Châu Hoài, Châu Hạnh, Châu Bình,  Châu  Thuận, Châu Bính, Châu Tiến, Châu Hội, Diên Lãm. Vịt Bầu Quỳ có giá cao gấp đôi  vịt thường, hơn cả Ngan.
 • TRÁM THANH CHƯƠNG

  Chưa thấy tài liệu nào nói cây Trám có mặt trên đất Thanh Chương từ lúc nào. Chỉ biết ỏ Thanh Chương có nhiều Trám lắm, Trám tập trung phần lớn ở vùng hữu  ngạn sông Lam, mà chủ yếu là các xã Cát Văn, Thanh Nho.
  Cây Trám tiếng địa phương còn gọi là cây Mui hay cây Trám đen. điều này phân biệt và khác với một số nơi còn gọi loại trám trắng, hay quả đèn, quả nến cũng là quả trám. Loại này khi chín vỏ có màu xanh pha vàng, vị hơi chua, ở Thanh Chương cũng có.

Hiển thị từ13 đến24 trên49 bản ghi - Trang số2 trên5 trang

Chat Facebook