So sánh sản phẩm
Hôm nay ngày:

Dịch vụ du lịch • Làng nghề dệt thổ cẩm Hoa Tiến- Quỳ Châu

  Về với Quỳ Châu, Du khách sẽ được thưởng thức những chén rượu cần nồng nàn, ngắm nhìn những cô gái Thái xinh đẹp, là mảnh đất của nghề dệt thổ cẩm nổi tiếng mà ở đó bạn không khó nhận ra màu xanh của cây rừng, màu hồng, màu đỏ của những cánh hoa rừng, màu vàng rực rỡ của ánh nắng mặt trời… trên từng khuông vải. Và ở đó, bạn cũng sẽ nhận ra tình yêu và niềm đam mê nghề như một nét đẹp tâm hồn của người phụ nữ Thái Việt Nam.
 • ​Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái – Văn Hóa - Lịch Sử trong Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An

  Cập nhật ngày 2/7/2020, 10:13:25

  Khu Dự trữ sinh quyển thế giới miền Tây Nghệ An (sau đây gọi tắt là Khu SQTG miền Tây Nghệ An) là Khu SQTG có diện tích lớn nhất trong số 9 Khu SQTG của Việt Nam với tổng diện tích 1.299.795 ha trên địa bàn của 9 huyện. Khu SQTG là hành lang xanh nối kết 3 vùng lõi gồm Vườn quốc gia Pù Mát, Khu Bảo tồn Thiên nhiên Pù Huống và Khu BTTN Pù Hoạt, tạo nên sự liên tục về môi trường sống và các sinh cảnh nhằm duy trì hiệu quả bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học phong phú của khu vực. Đây cũng là điều kiện quan trọng, tạo đà cho phát triển du lịch bền vững.
 • Gà Thanh Chương

  Thanh Chương có địa bàn rộng, đồi núi nhiều, rất thuận lợi cho việc phát triển chăn nuôi gà. Các loại gà kiến, gà cỏ, gà ri được nhân dân nuôi thả trên các triền đồi, tự kiếm ăn, thân gà nhỏ nhắn nhưng rắn chắc, thịt gà vừa trắng lại vừa thơm ngon, vừa dai lại vừa mềm có vị ngọt đậm đà.
 • Lễ hội Bươn Xao

  Vào ngày 20/8 ( âm lịch) hàng năm, tại xã Tiên Kỳ- Tân Kỳ, tổ chức lễ hội Bươn Xao- lễ hội trăng tròn thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.
 • Chè Shan Tuyết - huyện Kỳ Sơn

  Chè Shan Tuyết được trồng ở độ cao trên 1.200m – 1.500m so với mực nước biển, nơi mây mù phủ quanh năm của vùng Huồi Tụ - Mường Lống, huyện Kỳ Sơn. Theo đánh giá của Hiệp hội chè Việt Nam thì chè Shan tuyết Nghệ An được thừa hưởng khí hậu núi cao quanh năm mát mẻ của Kỳ Sơn, với nhiều ngày có mây mù nên chè ở đây búp to, phủ 1 lớp trắng nhẹ như tuyết và cho năng suất khá cao; được sản xuất theo phương pháp truyền thống, hoàn toàn không sử dụng hương liệu, thuốc bảo vệ thực vật
 • Xoài Tương Dương

  Xoài Tương Dương được xem là thứ quả đặc sản ở miền Tây Nghệ An. Ở đây, có những cây xoài cổ thụ lớn khoảng 2 đến 3 người ôm không xuể. Còn vị của quả xoài chín ăn vào rất ngọt và có mùi thơm đặc trưng.
 • Khoai Sọ Kỳ Sơn

  Khoai Sọ được biết đến là đặc sản nổi tiếng có vị thơm ngon, được đồng bào Mông ở Kỳ Sơn gieo trồng trên các nương rẫy có độ cao từ 1.000m trở lên so với mực nước biển.
 • Mùa Măng Đắng

  Trong “bức tranh ẩm thực” của người dân miền Tây Nghệ An, măng đắng rừng là đặc sản không nơi nào có được. Thật lạ, vị đắng nào cũng đều khó nuốt nhưng măng đắng lại là món yêu thích của rất nhiều người. Chẳng vậy mà người miền núi xa quê luôn ngậm ngùi nhớ vị măng đắng, còn người thành thị đã ăn một lần lại muốn lùng mua cho kỳ được.
 • Hồ Thung Mây- Vẻ Đẹp Thiên Nhiên Thị Trấn Quỳ Hợp

  ​Hồ Thung Mây xưa nguyên là một vùng đất trũng nằm ở Trung tâm thung lũng rộng lớn gần 1.000ha. Khi mới thành lập huyên Quỳ Hợp (1963), nơi đây là vùng đất hoang sơ, nhiều cây cổ thụ, các loại gỗ quý hiếm. Đặc biệt, có rất nhiều Soong, Mây. Bởi vậy, người Thái Mường Khủn Tinh gọi thung lũng này là Túng Khoong; người Kinh gọi là Thung Mây. Ở đó có một con suối từ trong các dãy núi phía bắc chảy ra.
 • Dưa Rẫy ( Dưa Nại) Nguồn Kinh tế Chủ Lực Của Nông Dân Huyện Quế Phong

  Từ lâu, cùng với măng đắng thì Dưa rẫy (dưa nại) được nhiều người biết đến là những sản vật, thực phẩm sạch của núi rừng Quế Phong.
 • Lễ Hội Văn Hóa Truyền Thống Mường Ham- Nét Đặc Sắc Miền Tây Xứ Nghệ

  ​Lế hội truyền thống văn hóa Mường Ham thuộc xã Châu Cường có từ lâu đời và là lễ hội lớn nhất của Huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết và những nhân vật huyền thoại như: Tạo Khủa Tướng, Tạo Khủn Tinh, Nàng Nang Mi, Nàng Et Khay…. Và một nhân vật lịch sử có thời điểm là: Tạo Nọi có công giúp dân đánh đuổi giặc, khám phá đất rừng hoang lập nên Mường Ham rộng lớn ( nay là huyện Quỳ Hợp).
 • Pu xai lai leng “ Nóc nhà” của dãy Trường Sơn kỳ vỹ

  Pu xai lai leng thuộc bản Buộc Mú xã Na Ngoi, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An, là ngọn núi thuộc dãy Trường Sơn Bắc, có đỉnh cao vượt trội 2.720m, nằm trên đường biên giới Việt Nam và Lào.

Hiển thị từ13 đến24 trên56 bản ghi - Trang số2 trên5 trang

Chat Facebook