So sánh sản phẩm
Hôm nay ngày:

Dịch vụ du lịch • Cà Gai Leo cây dược liệu quý trên vùng đất Con Cuông Nghệ An

  Con cuông là huyện vùng cao của Nghệ An, có vườn quốc gia nổi tiếng Pù Mát. Hệ sinh thái đa dạng. Đặc biệt, vùng đất này được thiên nhiên ban tặng nhiều ưu đãi về khí hậu và thổ nhưỡng trong vùng đệm Vườn Quốc gia Pù Mát
 • ​Mường lống “ Sapa của xứ nghệ”

  Mường lống là 1 xã nằm trong Huyện Kỳ Sơn miền tây xứ nghệ, nằm trong thung lũng trên đỉnh núi thuộc dãy trường sơn có độ cao 1.485 m so với mực nước biển gần biên giới Việt Lào, dân số ở đây hơn 4.800 người với diện tích đất toàn xã là 142,30km2
 • NHỮNG MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO CỦA ĐỒNG BÀO THÁI TRONG KHU DTSQ MIỀN TÂY NGHỆ AN

  NHỮNG MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO CỦA ĐỒNG THÁI TRONG KHU DTSQ MIỀN TÂY NGHỆ AN
 • LỄ HỘI ĐỀN BẠCH MÃ-THANH CHƯƠNG

  Lễ hội được tổ chức vào ngày 9-10 tháng 2 âm lịch tại Đền Bạch Mã thuộc xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
 • BIA MA NHAI – MA NHAI KỶ CÔNG BI VĂN

  Ma nhai kỷ công bia văn là tấm văn bia khắc trực tiếp trên núi đá tại núi Thành Nam, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An kỉ niệm chiến thằng của Thái thượng hoàng Trần Minh Tông do Hoàng giáp Nguyễn Trung Ngạn soạn thảo. Văn bia này khắc vào mùa đông nhuần năm Ất Hợi, niên hiệu Khai Hựu thứ 7 tức 1335.
 • VỊT BẦU QUỲ CHÂU

  Vịt bầu chỉ có ở vùng đất Phủ Quỳ (bao gồm các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp và Nghĩa đàn). Trong các giống vịt thịt ở Việt Nam, chưa có giống nào nổi tiếng như thể vịt Bầu Quỳ. đây là giống đặc sản của dân tộc Thái, huyện Quỳ Châu,   tỉnh Nghệ An. Vịt bầu Quỳ có những nét rất đặc biệt đó là khả năng bơi lội, mò mẫm khá tốt. Tại Quỳ Châu, vịt có ở các xã Châu Hoài, Châu Hạnh, Châu Bình,  Châu  Thuận, Châu Bính, Châu Tiến, Châu Hội, Diên Lãm. Vịt Bầu Quỳ có giá cao gấp đôi  vịt thường, hơn cả Ngan.
 • TRÁM THANH CHƯƠNG

  Chưa thấy tài liệu nào nói cây Trám có mặt trên đất Thanh Chương từ lúc nào. Chỉ biết ỏ Thanh Chương có nhiều Trám lắm, Trám tập trung phần lớn ở vùng hữu  ngạn sông Lam, mà chủ yếu là các xã Cát Văn, Thanh Nho.
  Cây Trám tiếng địa phương còn gọi là cây Mui hay cây Trám đen. điều này phân biệt và khác với một số nơi còn gọi loại trám trắng, hay quả đèn, quả nến cũng là quả trám. Loại này khi chín vỏ có màu xanh pha vàng, vị hơi chua, ở Thanh Chương cũng có.
 • CÁ MÁT SÔNG GIĂNG-VQG PÙ MÁT

  Theo kinh nghiệm dân gian, Cá Mát sông Giăng không chỉ ngon, bùi, béo mà còn có tác dựng chữa bệnh, đặc biệt tốt đối vối phụ nữ sau khi sinh nở, ăn vào nhiều sữa, đẹp da, chống được bệnh sản hậu và dáng dấp cơ thể  mau hồi phục. Cá Mát sông  Giăng nướng nhắm với rượu sẽ là món ăn khó quên với bất kỳ ai. để phụ họa thì trong bữa ăn còn có món măng rừng luộc chấm.
 • BÒ GIÀNG KỲ SƠN

  "Giàng” trong tiếng Thái có nghĩa là thịt để gác bếp. Bò giàng Kỳ Sơn từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng mà người ta mặc nhiên nhớ đến ngay  mỗi  khi nhắc  tới mảnh đất vùng cao này. Chẳng ai nhớ bò giàng có từ khi nào, nhưng cái món ngon ấy được tạo ra một cách khá tình cờ. Thịt bò ăn nhiều không hết, không có tủ lạnh để bảo quản như bây giờ, người ta nghĩ ra cách treo từng thớ thịt lên trên ngọn lửa, vô tình mà tạo ra món ăn độc đáo đầy hấp dẫn trên.
 • BÁNH GÁI XỨ DỪA-ANH SƠN

  Xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh gai, người ta quen gọi bánh gai xứ Dừa. Nhiều năm trở lại đây việc phát triển nghề làm bánh gai xứ Dừa, giúp các hộ dân địa phương thoát nghèo và có cuộc sống khá giả.
  Người làm bánh gai phải bỏ nhiều công sức vào từng khâu. Lá chuối sau khi thu mua về phải phân loại lau chùi từng lá cho sạch sẽ, xay nếp thành bột, đậu xanh ngâm nước giã vỏ, hái lá gai tươi về giã nát hoặc lá gai khô thì cho vào máy xay ra rồi trộn  đều với bột nếp. Sau khi nên bột nên hồ cho nhân đậu và một ít cùi dừa vào có vị thơm đặc trưng riêng của bánh gai xứ Dừa, lúc này người ta dùng lá chuối gói lại rồi được hông cách thuỷ.
 • NHÚT THANH CHƯƠNG- ĐẶC SẢN XỨ NGHỀ

  Thanh Chương là một huyện bán sơn địa vừa miền núi, do dãy Trưòng Sơn và sông Lam hợp thành. Sông Lam sau khi chảy qua các huyện Tương Dương, Con  Cuông, Anh Sơn về đến Thanh Chương thì xẻ dọc huyện thành đôi bờ xanh mướt lúa, ngô, khoai, lạc, đậu,... và những vườn cây ăn quả trù mật như Bưởi, Chanh, Chuối,   Tro, Trám. Nhất là vườn Mít. Có vưòn nhiều tới 50-60 gốc, vườn ít cũng có 5-6 gốc. Mít là một trong những cây đặc sản được người Thanh Chương rất quan tâm trồng và chăm bón. Vì cây Mít vừa cho gỗ tốt, lại có màu đẹp để làm nhà, làm đồ gia dụng. Quả Mít chín ăn thơm, ngon, ngọt, bổ. Quả Mít còn xanh nấu canh, luộc, xào... đều ngon. đặc biệt là để nhút ăn dần  quanh  năm. Người nông dân Thanh Chương thường nói:  Khi trong nhà đã có được chum tương, vại nhút là không lo giáp hạt về thực phẩm,  trong ăn uống hàng ngày nữa.
 • DI TÍCH NHÀ CỤ VI VĂN KHANG

  Nhà cụ Vi Văn Khang thuộc xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, được xây dựng năm 1919 theo kiểu kiến trúc nhà sàn truyền thống của đồng bào  Thái. Nhà gồm 3  gian, 2 hồi, cầu thang lên xuống đặt ở hai bên, khung bằng gỗ. Tầng trên là nơi diễn ra các sinh hoạt của gia đình, dưới sàn thường cất đặt nông cụ và nhốt gia súc. Khu vườn rộng được trồng nhiều loại cây, trong đó phần lớn là các loại cây ăn quả. Nhà cụ Vi Văn Khang là địa chỉ gắn với phong trào cách mạng của đảng  Cộng sản Việt Nam thời kỳ 1930-1931.

Hiển thị từ25 đến36 trên56 bản ghi - Trang số3 trên5 trang

Chat Facebook