So sánh sản phẩm
Hôm nay ngày:

  Lễ hội  • LỄ ĐÓN “ TIẾNG SẤM” CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC Ơ ĐU NGHỆ AN

   Lễ đón tiếng sấm theo tiếng Ơ Đu có nghĩa là “ Chăm phtrong” gắn với tục thờ “ thần sấm”. ...
  • BẾP CỦA NGƯỜI THÁI MIỀN TÂY XỨ NGHỆ

   ​Căn bếp là một trong những khu vực quan trọng nhất của ngôi nhà. Căn Bếp không chỉ là nơi dùng để nấu ăn, đây còn là nơi gia chủ coi trọng đến phong thủy
  • Lễ hội Bươn Xao

   Vào ngày 20/8 ( âm lịch) hàng năm, tại xã Tiên Kỳ- Tân Kỳ, tổ chức lễ hội Bươn Xao- lễ hội trăng tròn thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.
  • Lễ Hội Văn Hóa Truyền Thống Mường Ham- Nét Đặc Sắc Miền Tây Xứ Nghệ

   ​Lế hội truyền thống văn hóa Mường Ham thuộc xã Châu Cường có từ lâu đời và là lễ hội lớn nhất của Huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết và những nhân vật huyền thoại như: Tạo Khủa Tướng, Tạo Khủn Tinh, Nàng Nang Mi, Nàng Et Khay…. Và một nhân vật lịch sử có thời điểm là: Tạo Nọi có công giúp dân đánh đuổi giặc, khám phá đất rừng hoang lập nên Mường Ham rộng lớn ( nay là huyện Quỳ Hợp).
  • LỄ HỘI ĐỀN BẠCH MÃ-THANH CHƯƠNG

   Lễ hội được tổ chức vào ngày 9-10 tháng 2 âm lịch tại Đền Bạch Mã thuộc xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
  • LỄ HỘI MÔN SƠN - LỤC DẠ - HUYỆN CON CUÔNG

   Lễ hội được tổ chức vào ngày 14-15 tháng 4 âm lịch tại khu vực Cây đa Cồn chùa thuộc xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.
  • LỄ HỘI UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN TẠI NGHĨA TRANG HỮU NGHỊ VIỆT NAM - LÀO

   Lễ hội được tổ chức vào ngày 26- 27 tháng 7 dương lịch tại Nghĩa trang liệt sỹ thuộc Thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.
  • LỄ HỘI ĐỀN PU NHẠ THẦU-KỲ SƠN

   Lễ hội được tổ chức vào ngày 24-25 tháng 12 âm lịch tại đền Pu Nhạ thầu, thuộc xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.
   Lễ hội Pu Nhạ Thầu diễn ra hàng năm diễn ra với các nghi thức: Lễ khai quang, lễ yết cáo, lễ rước, lễ đại tế và lễ tạ. Phần hội diễn ra sôi nổi với các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi trang phục dân tộc và các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc (kéo co, đẩy gậy, ném còn, bắn nỏ...). Đây là dịp để đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn gửi gắm tâm linh, vui chơi giải trí để bắt đầu một mùa sản xuất mới, cũng là dịp để bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
  • LỄ HỘI ĐỀN VẠN CỬA RÀO-HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG

   Lễ hội được tổ chức vào ngày 20-22 tháng 1 âm lịch tại Đền Vạn, thuộc xã Xã Lượng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.
   Cách thành phố Vinh 205 Km về hướng tây bắc theo quốc lộ 7 từ Ngã Ba Diễn Châu bằng đường bộ, hoặc theo đường thuỷ từ Bến Thuỷ ngược sông Lam độ 300 Km là Di tích Đền Vạn-Cửa Rào. Một di tích lịch sử văn hoá được công nhận và xếp hạng thuộc huyện Tương Dương - Vùng đất Trà Lân trong sử sách với những võ công oai hùng của cha ông "... Miền Trà Lân trúc chẻ, tro bay..."
  • LỄ HỘI ĐỀN CHÍN GIAN-HUYỆN QUẾ PHONG

   Lễ hội được tổ chức vào ngày 13- 15 tháng  2 âm lịch tại Đền Chín  gian thuộc  xã Châu Kim, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.
   Đền Chín Gian được xây dựng từ đầu thế kỷ XIV tại Pú Chò Nhàng (bản Khoẳng- Châu Kim- Quế Phong).  Trong tâm thức của đồng bào Thái vùng Phủ Quỳ   thì đây là nơi hướng về trong tín ngưỡng tâm linh đối với Thẻn Phà (trời), Náng Xỉ đả (con gái trời) và Tạo Ló Ỳ - người được coi là có công đầu trong việc khai mường, lập đất. Đền có tên là "Tến xớ quái" (Đền hiến trâu), nhưng vì có 9 gian nên bà con thường gọi là "tến cau hoong" (có nghĩa là Đền chín gian).
  • LỄ HỘI HANG BUA-HUYỆN QUỲ CHÂU-BẢN SẮC VĂN HÓA CỦA NGƯỜI THÁI

   Lễ hội được tổ chức vào ngày 18-19 tháng 1 âm lịch tại Hang Bua, thuộc xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An.
   Hang Bua được Bộ VH-TT công nhận và cấp bằng danh thắng Quốc gia năm 1997, tọa lạc ở xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. 

  Hiển thị từ1 đến11 trên11 bản ghi - Trang số1 trên1 trang

  Chat Facebook