So sánh sản phẩm
Hôm nay ngày:

​Mường lống “ Sapa của xứ nghệ”

Cập nhật ngày 13/11/2020, 09:05:00
Mường lống là 1 xã nằm trong Huyện Kỳ Sơn miền tây xứ nghệ, nằm trong thung lũng trên đỉnh núi thuộc dãy trường sơn có độ cao 1.485 m so với mực nước biển gần biên giới Việt Lào, dân số ở đây hơn 4.800 người với diện tích đất toàn xã là 142,30km2. 100% người dân bản địa là đồng bào Mông, định cư ở 15 bản với hơn 600 hộ dân, chỉ có một số rất ít người kinh sinh sống ở bản trung tâm. Điều đặc biệt Mường Lống được mệnh danh là “ Sapa của xứ nghệ “ bởi khí hậu luôn mát mẻ quanh năm, cùng với sự huyền bí của núi rừng, mây trời, và văn hóa của người dân và con người nơi đây.

Xã Mường Lống
“ Hoa đào e ấp giọt sương mai
Mây vờn đỉnh núi chốn bồng lai” -Võ Duấn-
Như tác giả “ Võ Duấn’ đã ví, Mường Lống đẹp nhất khi Bình Minh lên. Vì vậy để chiêm ngưỡng được vẻ đẹp huyền bí của Mường Lống bạn hãy thức dậy thật sớm để ngắm những đám mây trắng bồng bềnh đang vờn trên núi, những giọt sương mai còn đọng lại trên cánh hoa đào và cả những bông hoa dã quỹ vàng rực rỡ, thơ mộng, thêm vào đó có rừng hoa dẻ nở trắng xóa kèm mùi thơm dịu dàng, còn có con đường hoa trạng nguyên đỏ rực chói lóa mọc bên đường hòa lẫn vào cái se lạnh của đất trời tạo nên vẻ đẹp nên thơ, không gian mơ màng cho vùng núi cao hùng vĩ.
Hoa Dã Quỳ-Mường Lống
Khi đến Mường Lống vào dịp đầu năm, bạn sẽ được hòa mình vào không gian lễ hội tưng bừng, nhộn nhịp của tiếng chiêng, tiếng khèn và thưởng thức những món ăn đặc sản như gà đen, lợn đen quay cùng chén rượu ngô cay nồng thấm đượm tình hiếu khách của đồng bào dân tộc miền Tây xứ Nghệ. Bên cạnh đó, tiến lên rẻo núi vùng cao đỉnh Pu Xai Lai Leng tham quan những phiên chợ giao lưu văn hóa, thắm tình hữu nghị của hai dân tộc Việt – Lào gần cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn.
Nguyễn Thị Thu
BQL Khu DTSQ miền Tây Nghệ An
Tags:

Chat Facebook