So sánh sản phẩm
Hôm nay ngày:

QUẦN THỂ CÂY SA MU DẦU TRONG KHU BTTN PÙ HOẠT ĐƯỢC VINH DANH LÀ CÂY DI SẢN VIỆT NAM

56 cây samu dầu cùng 5 cây phay sừng có tuổi đời hàng trăm năm nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, thuộc vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển thế giới miền Tây Nghệ An được công nhận cây di sản Việt Nam.
Một góc quần thể rừng cây samu dầu
Theo khảo sát của Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, chạy dọc biên giới Việt - Lào là quần thể cây samu dầu phân bố trong những cánh rừng tự nhiên hùng vĩ, nằm trong khu vực nhiệt đới hỗn giao giữa cây lá rộng và cây lá kim với độ cao hơn 1.000m.
Cây Sa Mu Dầu-có đường kính 3,7m, cao 60m
Quần thể cây samu dầu tại đây bước đầu có thể chia thành 7 khu vực với số lượng lên đến hàng nghìn cây. Trong đó có những cây đường kính lên tới 3,7m, cao 50-60m. Có 56 cây samu dầu và 5 cây phay sừng được vinh danh là cây di sản Việt Nam.
Hai loại cây này không chỉ có giá trị về mặt khoa học, về nguồn gen, cũng như về kinh tế mà nó còn tạo ra các ảnh hưởng về văn hóa, tâm linh gắn liền với cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên khu vực giáp biên.
Cây phay sừng
Chiều 28/11/2016, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã công nhận quần thể 56 cây samu dầu và 5 cây phay sừng là cây di sản Việt Nam và trao bằng công nhận này cho Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt.
Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sinh - Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trao bằng công nhận cây di sản cho đại diện Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt.
Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đề nghị Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An, Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt và chính quyền địa phương có biện pháp chăm sóc, bảo vệ các cây di sản, tránh bị xâm hại.
Nguyễn Văn Điệp
BQL Khu DTSQ miền Tây Nghệ An
Tags:
X

Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An

Bạn cần tư vấn ?

Chat Facebook