So sánh sản phẩm
Hôm nay ngày:

Tin tức • LỄ HỘI MÔN SƠN - LỤC DẠ - HUYỆN CON CUÔNG

  Lễ hội được tổ chức vào ngày 14-15 tháng 4 âm lịch tại khu vực Cây đa Cồn chùa thuộc xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.
 • LỄ HỘI UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN TẠI NGHĨA TRANG HỮU NGHỊ VIỆT NAM - LÀO

  Lễ hội được tổ chức vào ngày 26- 27 tháng 7 dương lịch tại Nghĩa trang liệt sỹ thuộc Thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.
 • LỄ HỘI ĐỀN PU NHẠ THẦU-KỲ SƠN

  Lễ hội được tổ chức vào ngày 24-25 tháng 12 âm lịch tại đền Pu Nhạ thầu, thuộc xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.
  Lễ hội Pu Nhạ Thầu diễn ra hàng năm diễn ra với các nghi thức: Lễ khai quang, lễ yết cáo, lễ rước, lễ đại tế và lễ tạ. Phần hội diễn ra sôi nổi với các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi trang phục dân tộc và các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc (kéo co, đẩy gậy, ném còn, bắn nỏ...). Đây là dịp để đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn gửi gắm tâm linh, vui chơi giải trí để bắt đầu một mùa sản xuất mới, cũng là dịp để bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
 • LỄ HỘI ĐỀN VẠN CỬA RÀO-HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG

  Lễ hội được tổ chức vào ngày 20-22 tháng 1 âm lịch tại Đền Vạn, thuộc xã Xã Lượng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.
  Cách thành phố Vinh 205 Km về hướng tây bắc theo quốc lộ 7 từ Ngã Ba Diễn Châu bằng đường bộ, hoặc theo đường thuỷ từ Bến Thuỷ ngược sông Lam độ 300 Km là Di tích Đền Vạn-Cửa Rào. Một di tích lịch sử văn hoá được công nhận và xếp hạng thuộc huyện Tương Dương - Vùng đất Trà Lân trong sử sách với những võ công oai hùng của cha ông "... Miền Trà Lân trúc chẻ, tro bay..."
 • LỄ HỘI ĐỀN CHÍN GIAN-HUYỆN QUẾ PHONG

  Lễ hội được tổ chức vào ngày 13- 15 tháng  2 âm lịch tại Đền Chín  gian thuộc  xã Châu Kim, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.
  Đền Chín Gian được xây dựng từ đầu thế kỷ XIV tại Pú Chò Nhàng (bản Khoẳng- Châu Kim- Quế Phong).  Trong tâm thức của đồng bào Thái vùng Phủ Quỳ   thì đây là nơi hướng về trong tín ngưỡng tâm linh đối với Thẻn Phà (trời), Náng Xỉ đả (con gái trời) và Tạo Ló Ỳ - người được coi là có công đầu trong việc khai mường, lập đất. Đền có tên là "Tến xớ quái" (Đền hiến trâu), nhưng vì có 9 gian nên bà con thường gọi là "tến cau hoong" (có nghĩa là Đền chín gian).
 • LỄ HỘI HANG BUA-HUYỆN QUỲ CHÂU-BẢN SẮC VĂN HÓA CỦA NGƯỜI THÁI

  Lễ hội được tổ chức vào ngày 18-19 tháng 1 âm lịch tại Hang Bua, thuộc xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An.
  Hang Bua được Bộ VH-TT công nhận và cấp bằng danh thắng Quốc gia năm 1997, tọa lạc ở xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. 
 • HỒNG SƠN- THÁC NƯỚC HÙNG VĨ, TUYỆT ĐẸP Ở MIỀN TÂY NGHỆ AN

  Cách cột mốc Cây số 0 khoảng 30 km, thác Hồng Sơn nằm trong địa phận xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ. Đến đây du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kì vĩ của dòng thác giữa núi rừng miền Tây xứ Nghệ.
 • THÁC KHE KÈM: DẢI LỤA TRẮNG GIỮA ĐẠI NGÀN MIỀN TÂY XỨ NGHỆ

  Được ví như dải lụa trắng bồng bềnh giữa đại ngàn, thác Khe Kèm luôn khiến cho những du khách đến đây phải trầm trồ trước vẻ đẹp hoang sơ quá tuyệt vời không đâu có được.
 • KHE NƯỚC MỌOC, DÒNG NƯỚC KỲ LÀ TỪ DƯỚI LÒNG ĐẤT

  Điều kỳ thú của Khe nước Mọc ở xã Yên Khê, Con Cuông (Nghệ An) là vào mùa đông nước rất ấm, còn mùa hè nước mát lạnh. Về đây, du khách còn được thưởng thức cá nướng, xôi tím... những món đặc sản của của đồng bào Thái.
 • RỪNG SĂNG LẺ VẺ ĐẸP NGUYÊN SINH NƠI NÚI RỪNG MIỀN TÂY XỨ NGHỆ

  Rừng săng lẻ thuộc xã Tam Đình, huyện Tương Dương (Nghệ An), một huyện nằm trong Khu DTSQ miền Tây Nghệ An là một quần thể cây săng lẻ độc nhất vô nhị mà ai đi qua cũng phải dừng chân để chiêm ngưỡng và trầm trồ trước vẻ đẹp tự nhiên và giá trị của nó.
 • BẢO TÀNG VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC QUỲ CHÂU

  Đến với Khu DTSQ miền Tây Nghệ An, du khách không chỉ thả mình thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp nơi đây, mà còn được khám phá vùng đất địa linh nhân kiệt với nhiều khu di tích nổi tiếng, trong đó có Bảo tàng Văn hóa các dân tộc tại Quỳ Châu - nơi tái hiện lại cuộc sống của các dân tộc miền Tây Nghệ An nơi mà quý khách không thể bỏ qua mỗi khi đặt chân về vùng đất này.
 • “BẢN THÁI CỔ-MƯỜNG ĐÁN” VẺ ĐẸP ĐƠN SƠ ẨN MÌNH TRONG KHU DỰ TRỮ SINH QUYỂN MIỀN TÂY NGHỆ AN

  Mường Đán là tên gọi chung dành cho hai bản Na Sái và Hủa Mương (Xã Hạnh Dịch, Quế Phong). Bản cổ Mường Đán của đồng bào Thái ở mạn 'Chín bản mười mường' này còn lưu giữ được rất nhiều nét đặc sắc về văn hóa. Mường Đán còn là một trong số ít các bản làng ở miền Tây xứ Nghệ có những ngôi nhà sàn lợp bằng mái Sa mu.

Hiển thị từ 13 đến 24 trên 42 bản ghi - Trang số 2 trên 4 trang

X

Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An

Bạn cần tư vấn ?

Chat Facebook