So sánh sản phẩm
Hôm nay ngày:

Tin tức • ​Guồng nước – nét văn hóa Cộng động người Thái

  Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, cũng như di tích văn hóa lịch sử, vùng đất Quỳ Châu đã, đang và sẽ là điểm đến lý tưởng cho những du khách thích tìm hiểu, khám phá giá trị văn hóa các dân tộc cũng như thưởng ngoạn, hòa mình vào thiên nhiên.
 • Đền Cửa Lũy - Di tích lịch sử văn hóa tâm linh miền Tây Xứ Nghệ

  Anh Sơn là một huyện miền núi thuộc miền Tây tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Đây là Huyện được UNESCO đưa vào danh sách các địa danh thuộc Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An. Huyện nằm dọc theo đôi bờ sông Lam và quốc lộ 7, phía đông giáp với huyện dồng bằng Đô Lương, phía Bắc giáp với huyện miền núi Tân Kỳ và huyện vùng cao Quỳ Hợp, phía tây giáp với huyện Vùng cao Con Cuông và Lào, phía Nam giáp với huyện miền núi Thanh Chương. Cách thành phố Vinh 100km về phía Tây Bắc.
 • Truyền thông cấp xã về Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An

  ​Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An ( Khu DTSQ) là nơi có tài nguyên thiên nhiên phong phú, hội tụ các yếu tố đa dạng sinh học; đặc biệt, trong đó có các khu rừng đặc dụng; vườn quốc gia Pù Mát, Khu bảo tồn thiên nhiên ( Khu BTTN) Pù Huống, Khu BTTN Pù Hoạt với nhiều hệ sinh thái, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hệ động- thực vật phong phú, nhiều loài đặc hữu quý hiếm có ý nghiã bảo tồn cho cả Việt Nam và thế giới . Đây còn là địa bàn sinh sống của đồng bào 6 dân tộc, tạo nên bản sắc văn hóa đa dạng và độc đáo.
 • Kết nối giao thương các sản phẩm tiềm năng của Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An tại Tỉnh Nghệ An.


  Tại Huyện Con Cuông, vào ngày 20/11 Công ty cổ phần Tư vấn chất lượng và đào tạo tín việt phối hợp với Ban quản lý chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững gđ 2016-2020 tổ chức hội thảo “ Bàn các giải pháp phát triển một số sản phẩm nổi trội của Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An gắn với hoạt động du lịch”. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương, Sở Khoa học công nghệ, lãnh đạo Khu DTSQ miền Tây Nghệ An, Trung tâm xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch, đại diện các UBND Huyện, và các đơn vị có sản phẩm tiêu biểu.
 • Tuần lễ giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm thuộc Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An tại Siêu thị Big C Vinh.


  Ngày 05/11/2021, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An, Ban quản lý Khu DTSQ miền Tây Nghệ An phối hợp với Siêu thị Big C Vinh tổ chức khai mạc Tuần lễ giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm thuộc Khu dự trữ sinh quyển miền Tây tỉnh Nghệ An. Chương trình với sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP và các sản phẩm của Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An tiêu biểu như bột sắn dây, giò bê Nam Nghĩa, chè các loại ở Thanh Chương, Kỳ Sơn, thủy hải sản Diễn Châu, các sản phẩm thảo dược, các sản phẩm từ làng du lịch cộng đồng Con Cuông (nhóm sản phẩm OCOP).... các loài thuốc quý, hàng thủ công mỹ nghệ được khai thác từ nguyên liệu tự nhiên, các sản vật địa phương đặc thù có tính hấp dẫn đối với khách hàng như bò giàng, sản phẩm dược liệu (nhóm sản phẩm của Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An). 
 • Kết nội đặc sản của miền Tây xứ nghệ đến thành phố biển Đà Nẵng

  Trong hai Ngày 1-2/11/2021, Ban Quản lý Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An – đại diện Ban Quản lý chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020 phối hợp Cty CP Tư vấn chất lượng và đào tạo Tín Việt, Hội Đông y thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị “Kết nối giao thương các sản phẩm tiềm năng của Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An”.
 • CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA “KHU DỰ TRỮ SINH QUYỂN MIỀN TÂY NGHỆ AN NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA”

  Thực hiện các chương trình hoạt động phòng, chống giảm thiểu rác thải nhựa trên địa bàn Khu dự trữ sinh quyển thế giới miền Tây Nghệ An. Trong ba ngày từ 29/10 đến 31/10/2021, Ban quản lý Khu DTSQ miền Tây Nghệ An phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn chất lượng và đào tạo Tín Việt, các Trường THPT Anh Sơn 1, Thanh Chương 1 và Tân Kỳ tổ chức Chương trình ngoại khóa “Cuộc thi Khu DTSQ miền Tây Nghệ An nói không với rác thải nhựa”.
 • Trải nghiệm trên dòng sông giăng miền tây xứ nghệ

  Ngược dòng sông giăng ghập ghềnh sỏi đá, du khách sẽ được trải nghiệm khám phá thiên nhiên hữu tình dọc theo con sông bằng cách thuê thuyền của người địa phương
 • PHONG TỤC TẬP QUÁN, BẢN SẮC DÂN TỘC Ở ĐU


  Theo nghiên cứu lịch sử, dân tộc Ơ Đu xa xưa sinh sống ở lưu vực sông Nậm Nơn, Nậm Mộ trải dài từ huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Tộc người Ơ Đu xưa có một xã hội khá phát triển. Họ sống bằng nghề làm ruộng, phát nương làm rẫy, đào đãi vàng, chài lưới và buôn bán trên sông. 
 • LỄ ĐÓN “ TIẾNG SẤM” CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC Ơ ĐU NGHỆ AN

  Lễ đón tiếng sấm theo tiếng Ơ Đu có nghĩa là “ Chăm phtrong” gắn với tục thờ “ thần sấm”. ...
 • BẾP CỦA NGƯỜI THÁI MIỀN TÂY XỨ NGHỆ

  ​Căn bếp là một trong những khu vực quan trọng nhất của ngôi nhà. Căn Bếp không chỉ là nơi dùng để nấu ăn, đây còn là nơi gia chủ coi trọng đến phong thủy
 • CHUYỆN VỀ CÔ SƠN NỮ VÀ NHỮNG BƯỚC CHÂN KHÔNG NGHỈ

  Bước chân của chị đã trải khắp vùng núi rừng Tam Đình. Người phụ nữ dân tộc Thái ấy không quản ngại những cung đường hiểm trở bên sườn Đông Trường Sơn, có khi đã làm cho đôi chân như chực rụng ra khỏi cơ thể vì sự mỏi mệt.

Hiển thị từ25 đến36 trên126 bản ghi - Trang số3 trên11 trang

Chat Facebook