So sánh sản phẩm
Hôm nay ngày:

Tin tức • Làng nghề dệt thổ cẩm Hoa Tiến- Quỳ Châu

  Về với Quỳ Châu, Du khách sẽ được thưởng thức những chén rượu cần nồng nàn, ngắm nhìn những cô gái Thái xinh đẹp, là mảnh đất của nghề dệt thổ cẩm nổi tiếng mà ở đó bạn không khó nhận ra màu xanh của cây rừng, màu hồng, màu đỏ của những cánh hoa rừng, màu vàng rực rỡ của ánh nắng mặt trời… trên từng khuông vải. Và ở đó, bạn cũng sẽ nhận ra tình yêu và niềm đam mê nghề như một nét đẹp tâm hồn của người phụ nữ Thái Việt Nam.
 • Thúc đẩy bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và quản lý bền vững các khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam

  Sáng ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đại diện cho Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp cùng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) thông qua Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Lồng ghép quản lý tài nguyên thiên nhiên và các mục tiêu về bảo tồn đa dạng sinh học vào quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quản lý các khu dự trữ sinh quyển ở Việt Nam" (gọi tắt là Dự án BR).
 • Lồng ghép quản lý tài nguyên thiên nhiên và các mục tiêu về bảo tồn đa dạng sinh học vào quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quản lý các khu dự trữ sinh quyển ở Việt Nam

  Dự án “Lồng ghép quản lý tài nguyên thiên nhiên và các mục tiêu về bảo tồn đa dạng sinh học vào quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quản lý các khu dự trữ sinh quyển ở Việt Nam” (gọi tắt là Dự án BR) do Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) tài trợ thông qua Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và sẽ được thực hiện trong 05 năm (2019-2024). Trong đó, Cơ quan thực hiện dự án (NIP) là Tổng cục Môi trường và các Cơ quan đồng thực hiện dự án (CIP) là Ban quản lý các Khu dự trữ sinh quyển (KDTSQ) Đồng Nai, Cù Lao Chàm - Hội An và Tây Nghệ An.
 • Quản lý bảo vệ và phát triển rừng cộng đồng tại Bản Chặn Nằn, xã Chi Khê, huyện Con Cuông. Một mô hình quản lý rừng bền vững cần được nhân rộng.

  Mô hình khoanh nuôi QLBVR nằm trong khoảnh 1, 2, tiểu khu 771 thuộc địa phận quản lý bản Chặn Nằn, xã Chi Khê, huyện Con Cuông cách trụ sở UBND xã Chi Khê 6,0 km về hướng tây bắc, diện tích mô hình chạy dọc theo sát với quốc lộ 7 điểm cuối cùng của mô hình giáp cầu khe Lội xã Châu Khê
 • Điều tra, đánh giá tiềm năng và định hướng phát triển vùng nguyên liệu tre mét tại huyện con cuông và huyện Tương Dương, thuộc Khu dự trữ sinh quyển thế giới miền Tây Nghệ An

  Cây tre, mét được phân bố khắp nơi từ miền Bắc vào miền Nam, từ miền xuôi lên miền ngược, đâu đâu ta cũng thấy những lũy tre xanh rờn, rì rào trong gió ngàn, tỏa bóng râm mát ôm trùm đường làng ngõ xóm thân quen. Họ hàng nhà tre cũng rất là phong phú, đa dạng, gồm nhiều loại như tre Đồng Nai, tre Việt Bắc, trúc Lam Sơn, nứa, dang, hóp, lạt, luồng, vầu, trúc ...
 • ​Điều tra, đánh giá thực trạng và giải pháp phục hồi các hệ sinh thái rừng tại huyện Kỳ Sơn thuộc Khu dự trữ sinh quyển thế giới miền tây Nghệ An

  Thực hiện theo quyết định số 5588/QĐ-UBND ngày 20/12/2018 của UBND tỉnh Nghệ An, về việc phê duyệt Chiến lược quản lý Khu dữ trữ sinh quyển thế giới miền Tây Nghệ An giai đoạn 2017-2027, tầm nhìn 2030. Một trong những nhiệm vụ quan trọng được xác định và đề xuất thực hiện là “Điều tra, đánh giá thực trạng và giải pháp phục hồi các hệ sinh thái rừng tại huyện Kỳ Sơn thuộc khu DTSQ thế giới miền tây Nghệ An”
 • ​Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái – Văn Hóa - Lịch Sử trong Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An

  Cập nhật ngày 2/7/2020, 10:13:25

  Khu Dự trữ sinh quyển thế giới miền Tây Nghệ An (sau đây gọi tắt là Khu SQTG miền Tây Nghệ An) là Khu SQTG có diện tích lớn nhất trong số 9 Khu SQTG của Việt Nam với tổng diện tích 1.299.795 ha trên địa bàn của 9 huyện. Khu SQTG là hành lang xanh nối kết 3 vùng lõi gồm Vườn quốc gia Pù Mát, Khu Bảo tồn Thiên nhiên Pù Huống và Khu BTTN Pù Hoạt, tạo nên sự liên tục về môi trường sống và các sinh cảnh nhằm duy trì hiệu quả bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học phong phú của khu vực. Đây cũng là điều kiện quan trọng, tạo đà cho phát triển du lịch bền vững.
 • Gà Thanh Chương

  Thanh Chương có địa bàn rộng, đồi núi nhiều, rất thuận lợi cho việc phát triển chăn nuôi gà. Các loại gà kiến, gà cỏ, gà ri được nhân dân nuôi thả trên các triền đồi, tự kiếm ăn, thân gà nhỏ nhắn nhưng rắn chắc, thịt gà vừa trắng lại vừa thơm ngon, vừa dai lại vừa mềm có vị ngọt đậm đà.
 • Phát triển các khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam: 20 năm nhìn lại

  (TN&MT) - Các Khu dự trữ sinh quyển (KDTSQ) tại Việt Nam không chỉ là danh hiệu được UNESCO công nhận mà đang dần trở thành mô hình phát triển kinh tế-xã hội bền vững của địa phương. Đây là nơi gắn kết giữa con người và thiên nhiên, nơi có thể áp dụng những kiến thức tích luỹ được trong quá trình nghiên cứu vào việc bảo tồn và phát triển của xã hội hiện tại và tương lai.
  Ngày 17/11, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Bộ Ngoại giao, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) tại Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảo “Phát triển và quản lý các khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam”.
 • Lễ hội Bươn Xao

  Vào ngày 20/8 ( âm lịch) hàng năm, tại xã Tiên Kỳ- Tân Kỳ, tổ chức lễ hội Bươn Xao- lễ hội trăng tròn thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.
 • ​Cuộc Thi “Khu dự trữ sinh quyển thế giới miền Tây Nghệ An nói không với rác thải nhựa”

  Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” theo lời kêu gọi gọi của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2020, Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An phối hợp với Ban chấp hành các Đoàn trường THPT Con Cuông, Tương Dương 1 và Quỳ Hợp, cùng với các đơn vị liên quan tổ chức Cuộc Thi “Khu dự trữ sinh quyển thế miền Tây Nghệ An nói không với rác thải nhựa”.
   
 • Chè Shan Tuyết - huyện Kỳ Sơn

  Chè Shan Tuyết được trồng ở độ cao trên 1.200m – 1.500m so với mực nước biển, nơi mây mù phủ quanh năm của vùng Huồi Tụ - Mường Lống, huyện Kỳ Sơn. Theo đánh giá của Hiệp hội chè Việt Nam thì chè Shan tuyết Nghệ An được thừa hưởng khí hậu núi cao quanh năm mát mẻ của Kỳ Sơn, với nhiều ngày có mây mù nên chè ở đây búp to, phủ 1 lớp trắng nhẹ như tuyết và cho năng suất khá cao; được sản xuất theo phương pháp truyền thống, hoàn toàn không sử dụng hương liệu, thuốc bảo vệ thực vật

Hiển thị từ1 đến12 trên72 bản ghi - Trang số1 trên6 trang

Chat Facebook