So sánh sản phẩm
Hôm nay ngày:

Tin tức • CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN-ÁO ẤM MÙA ĐÔNG CHO CÁC EM HỌC SINH VÙNG CAO TRONG KHU DỰ TRỮ SINH QUYỂN MIỀN TÂY NGHỆ AN

  Với tinh thần "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách", nhằm chia sẻ, giúp đỡ cho các trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số trong địa bàn Khu DTSQ miền Tây Nghệ An, nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, Ban quản lý Khu DTSQ miền Tây Nghệ An đã xây dựng Kế hoạch và phối hợp với Ban quản lý Rừng Phòng hộ huyện Kỳ Sơn và Ban quản lý Khu BTTN Pù Hoạt Tổ chức Chương trình thiện nguyện “Áo ấm mùa đông” cho các em học sinh vùng cao trong Khu DTSQ miền Tây Nghệ An.
 • NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA SỬ DỤNG MỘT LẦN: Tiên phong từ cơ quan nhà nước

  Thực hiện phong trào chống rác thải nhựa do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức và lời kêu gọi "nói không với rác thải nhựa" của Thủ tướng Chính phủ, từ đầu tháng 8 đến nay, Văn phòng Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới miền Tây Nghệ An đã triển khai với nhiều việc làm cụ thể thiết thực.
 • Tổng kết hoạt động 2019 và phương hướng hoạt động 2022 thực hiện kế hoạch hành động LIMA “thúc đẩy du lịch sinh thái trong các khu Dự trữ sinh quyển thế giới của Việt Nam” của Ủy ban Quốc gia con người và sinh quyển Việt Nam

  Ngày 31/10/2019, Tại thành phố Hội An, Ủy ban Nhân dân TP. Hội An, Ban Quản lý Khu Dự trữ Sinh quyển Cù Lao Chàm - Hội An; Văn phòng UNESCO tại Hà Nội, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam, Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) thuộc Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Tiểu ban Khoa học Tự nhiên, Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Bảo tồn Thiên nhiên và Đa dạng Sinh học, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo "Tổng kết công tác 2019 và phương hướng hoạt động 2020 thực hiện kế hoạch hành động Lima 'Thúc đẩy du lịch sinh thái trong các khu dự trữ sinh quyển thế giới của Việt Nam".

 • Hội thảo “thúc đẩy nhãn sinh thái dựa trên học tập chuyển đổi tại các Khu Dự trữ sinh quyển thế giới của Việt Nam”

  Ngày 02/10/2019, Ban Quản lý Khu Dự trữ Sinh quyển Đồng Nai, Quỹ Hanns Seiden (HSF của Cộng hòa Liên Bang Đức); Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) thuộc Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Thúc đẩy nhãn sinh thái dựa trên học tập chuyển đổi tại các khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới của Việt Nam" tại Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới Đồng Nai.
 • Hội thảo "Thúc đẩy sáng kiến đổi mới vì một tương lai không rác thải nhựa và tiêu dùng bền vững hướng đến các mục tiêu phát triển vền vững"

  Ngày 30/10/2019, Ủy ban Nhân dân thành Phố Hội An, Ban Quản lý Khu Dự trữ Sinh quyển Cùa Lao Chàm - Hội An; Quỹ Hanns Seiden (HSF của Cộng hòa Liên Bang Đức), Văn phòng UNESCO tại Hà Nội, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam, Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) thuộc Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Tiểu ban Khoa học Tự nhiên, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo "Thúc đẩy sáng kiến đổi mới vì một tương lai không rác thải nhựa và tiêu dùng bền vững hướng đến các mục tiêu phát triển vền vững" tại Hội An, Quảng Nam.
 • NHỮNG MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO CỦA ĐỒNG BÀO THÁI TRONG KHU DTSQ MIỀN TÂY NGHỆ AN

  NHỮNG MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO CỦA ĐỒNG THÁI TRONG KHU DTSQ MIỀN TÂY NGHỆ AN
 • LỄ HỘI ĐỀN BẠCH MÃ-THANH CHƯƠNG

  Lễ hội được tổ chức vào ngày 9-10 tháng 2 âm lịch tại Đền Bạch Mã thuộc xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
 • BIA MA NHAI – MA NHAI KỶ CÔNG BI VĂN

  Ma nhai kỷ công bia văn là tấm văn bia khắc trực tiếp trên núi đá tại núi Thành Nam, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An kỉ niệm chiến thằng của Thái thượng hoàng Trần Minh Tông do Hoàng giáp Nguyễn Trung Ngạn soạn thảo. Văn bia này khắc vào mùa đông nhuần năm Ất Hợi, niên hiệu Khai Hựu thứ 7 tức 1335.
 • VỊT BẦU QUỲ CHÂU

  Vịt bầu chỉ có ở vùng đất Phủ Quỳ (bao gồm các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp và Nghĩa đàn). Trong các giống vịt thịt ở Việt Nam, chưa có giống nào nổi tiếng như thể vịt Bầu Quỳ. đây là giống đặc sản của dân tộc Thái, huyện Quỳ Châu,   tỉnh Nghệ An. Vịt bầu Quỳ có những nét rất đặc biệt đó là khả năng bơi lội, mò mẫm khá tốt. Tại Quỳ Châu, vịt có ở các xã Châu Hoài, Châu Hạnh, Châu Bình,  Châu  Thuận, Châu Bính, Châu Tiến, Châu Hội, Diên Lãm. Vịt Bầu Quỳ có giá cao gấp đôi  vịt thường, hơn cả Ngan.
 • TRÁM THANH CHƯƠNG

  Chưa thấy tài liệu nào nói cây Trám có mặt trên đất Thanh Chương từ lúc nào. Chỉ biết ỏ Thanh Chương có nhiều Trám lắm, Trám tập trung phần lớn ở vùng hữu  ngạn sông Lam, mà chủ yếu là các xã Cát Văn, Thanh Nho.
  Cây Trám tiếng địa phương còn gọi là cây Mui hay cây Trám đen. điều này phân biệt và khác với một số nơi còn gọi loại trám trắng, hay quả đèn, quả nến cũng là quả trám. Loại này khi chín vỏ có màu xanh pha vàng, vị hơi chua, ở Thanh Chương cũng có.
 • CÁ MÁT SÔNG GIĂNG-VQG PÙ MÁT

  Theo kinh nghiệm dân gian, Cá Mát sông Giăng không chỉ ngon, bùi, béo mà còn có tác dựng chữa bệnh, đặc biệt tốt đối vối phụ nữ sau khi sinh nở, ăn vào nhiều sữa, đẹp da, chống được bệnh sản hậu và dáng dấp cơ thể  mau hồi phục. Cá Mát sông  Giăng nướng nhắm với rượu sẽ là món ăn khó quên với bất kỳ ai. để phụ họa thì trong bữa ăn còn có món măng rừng luộc chấm.
 • BÒ GIÀNG KỲ SƠN

  "Giàng” trong tiếng Thái có nghĩa là thịt để gác bếp. Bò giàng Kỳ Sơn từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng mà người ta mặc nhiên nhớ đến ngay  mỗi  khi nhắc  tới mảnh đất vùng cao này. Chẳng ai nhớ bò giàng có từ khi nào, nhưng cái món ngon ấy được tạo ra một cách khá tình cờ. Thịt bò ăn nhiều không hết, không có tủ lạnh để bảo quản như bây giờ, người ta nghĩ ra cách treo từng thớ thịt lên trên ngọn lửa, vô tình mà tạo ra món ăn độc đáo đầy hấp dẫn trên.

Hiển thị từ 1 đến 12 trên 47 bản ghi - Trang số 1 trên 4 trang

Chat Facebook