Tặng áo ấm cho học sinh nghèo trong Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An

Cập nhật ngày 25/12/2020, 10:09:00
Nhằm chia sẻ những khó khăn đối với các em học sinh vùng sâu, vùng xa trong những ngày giá lạnh. Trong hai ngày (15 và 16/12/2020), Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An đã phối hợp với Các Ban quản lý Rừng Phòng hộ Tương Dương, Kỳ Sơn tổ chức Đoàn công tác đi trao 150 áo ấm cho các em học sinh trường Tiểu học Bảo Nam thuộc xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn và 283 áo ấm cho các em trường tiểu học Hữu Khuông thuộc xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương.
Đoàn công tác trao áo ấm cho các em tại điểm trường tiểu học Hữu Khuông, Tương Dương
Đoàn công tác trao áo ấm cho các em tại điểm trường tiểu học Bảo Nam, Kỳ Sơn
Trong chương trình của Lễ trao quà đại diện của Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An cũng tổ chức truyền thông cho Ban giám hiệu nhà trường, cũng như các em học sinh các thông tin về Khu dự trữ sinh quyển thế giới và các giá trị mà UNESCO công nhận cho Miền Tây Nghệ An, qua đó giúp các em học sinh nhận thức được các công tác bảo vệ môi trường, bảo rừng là việc làm cần thiết.
Đại diện Ban quản lý truyền thông về Khu dự trữ sinh quyển

Những món quà đến với các em học sinh, trẻ em nghèo có ý nghĩa sâu sắc và phần nào vơi bớt khó khăn vất vả và giá lạnh của mùa đông để các em có điều kiện vui chơi, học tập tốt hơn.
Một số hình ảnh tại buổi lễ trao quà

Đoàn công tác tập kết áo ấm tại bến đò lòng hồ thủy điện Hủa Na vào xã Hữu Khuông
Lãnh đạo Ban quản lý trao áo ấm cho học sinh
 Niềm vui các em học sinh khi nhận áo

Dịp này, Ban quản lý rừng phòng hộ Tương Dương cũng đã trao 20 triệu đồng cho xã Hữu Khuông để hỗ trợ hộ nghèo có vốn sản xuất.

Điệp Văn
Thư ký Ban quản lý Khu DTSQ miền Tây Nghệ An